0913 358 836

5 sai lầm mà Môi giới Bất động sản đang gặp phải?

Sai lầm mà Môi giới Bất động sản đang gặp phải

1. Không có kiến thức chuyên môn khi làm nghề Môi giới Bất động sản

Đây là một trong những sai lầm ngiêm trọng mà hầu như môi giới nào cũng đang mắc sài lầm, dẫn đến trường hợp khó ai có thể theo đuổi được nghề môi giới bất động sản lâu dài, nhất là những bạn mới vào nghề.

Rất nhiều người nghĩ rằng họ có khả năng mua bán tốt, thuyết phục khách hàng tốt là đủ với nghề Môi giới Bất động sản

Trong trường hợp bạn giỏi khả năng giao tiếp, nhưng nếu khách hàng đặt ra những câu hỏi về thị trường nhà đất như thủ tục pháp lý, giấy tờ, giá cả,… nếu bạn không trả lời được xem như bạn đã mất điểm trong suy nghĩ của khách hàng.

Vậy nên, khi bước vào nghề bạn có thể nâng cao kiến thức chuyên môn của mình bằng việc học hỏi những người môi giới có kinh nghiệm, tham gia các khóa học đào tạo môi giới Bất động sản hay làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

2. Sai lầm thứ 2 anh em Môi giới bất động sản gặp là không nắm bắt được nhu cầu khách hàng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này những chủ yếu là bạn thiếu kỹ năng chuyên môn để hiểu tâm lý khách hàng, tiếp cận được với họ,… vậy nên, kết quả sau mỗi lần tiếp xúc thường không thành công.

Điều bạn cần chính là sắp xếp một buổi gặp với khách hàng để giải đáp mọi vấn đề mà họ đang băn khoăn, từ đó đáp ứng những nhu cầu của họ trong khả năng của bạn bằng thái độ tích cực.

Đây là một yếu tố giúp khách hàng thấy được sự chân thành, tâm lý của bạn từ đó sẽ tạo được ấn tượng tốt trong giao dịch bán BĐS của bạn.

Môi giới Bất động sản - sai lầm

3. Sai lầm khi đẩy mức giá quá cao nhằm tăng lợi nhuận hoa hồng

Chắc hẳn môi giới nào cũng muốn bán được căn hộ giá cao để mình có thể nhận được khoản hoa hồng khấm khá nên thường bán không đúng giá sản phẩm. Vậy nên, đây là sai lầm nghiêm trọng khiến khách hàng mất niềm tin vào nghề môi giới bất động sản nhiều hơn. Vì vậy, để có thể nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề và tạo được lòng tin khách hàng thì hãy đưa ra sự tin cậy cho khách hàng của mình với mức giá phù hợp.

4. Mắc hội chứng cái tôi cá nhân quá cao

Đặc biệt là những bạn trẻ mới vào nghề thường đặt cái tôi cá nhân quá cao nên dễ dẫn đến hiềm khích với khách hàng trong quá trình tư vấn. Họ luôn bày tỏ quan điểm cá nhân của mình mà không chú ý đến nhu cầu của khách hàng.

Yếu tố này khiến người được tư vấn không thích, mệt mỏi và khó chịu trong quá trình tư vấn nên dẫn đến tình trạng bạn không chốt được sales.

Vậu nên, hãy thay đổi tính năng, kỹ năng giao tiếp và nâng cao kinh nghiệm với việc lắng nghe nhiều hơn, kết nối với khách hàng tốt hơn sau mỗi cuộc trò chuyện.

5. Thiếu kiến thức về các kênh tìm kiếm nguồn khách hàng Bất động sản cho mình

Một trong những yếu tố thành công trong nghề môi giới bất động sản chính là biết cách tìm nguồn hàng tốt cho mình. Thay vì ngồi một chỗ chờ khách tới thì bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm thông qua việc tìm hiểu các kênh marketing online để tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là một số sai lầm môi giới bất động sản hay gặp phải hiện nay. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp mọi người có thể sửa đổi và biết cách trở thành môi giới chuyên nghiệp và làm giàu từ nghề này.

Fanpage: https://www.facebook.com/Daotaohuanluyennhansu/

Gửi phản hồi