0913 358 836

6 Bí quyết giao tiếp với người lạ

Bí quyết giao tiếp với người lạ

1. Hãy nhớ tên người lạ đó

cách giao tiếp với người lạ

Trong lần gặp đầu tiên, bạn phải cố gắng ghi nhớ tên của người đó. Nếu bạn muốn ghi nhớ tên người đó lâu và không quên, thì hãy gọi tên người đó thật nhiều khi giao tiếp. Cách này sẽ giúp bạn nhớ được tên của họ sau này.

Nhưng nếu bạn làm như vậy mà vẫn không nhớ thì sao nhỉ. Vậy thì hãy thành thật với họ, đôi khi họ cũng không nhớ tên của bạn đâu. Nếu bạn không chắc về điều đó, hãy giới thiệu tên bạn thêm một lần nữa và xin lỗi, sau đó hỏi lại tên của họ.

2. Hãy ghi nhớ những điều quan trọng khi giao tiếp với người lạ

Chỉ có một cách duy nhất để tạo thiện cảm với một người đó chính là thành thật quan tâm đến người đó. Trong quá trình giao tiếp với một người lạ cũng vậy, bạn hãy quan tâm đến sở thích của họ, cách ăn mặt của họ, quê quán của họ, gia đình của họ.

Nhưng chỉ một chút thôi, vì không ai muốn người khác soi mói quá nhiều về đời tư của họ cả. Sau này quen thân rồi, bạn hỏi sau cũng chưa muộn.

3. Hãy niềm nở khi giao tiếp với người lạ

Bí quyết giao tiếp với người lạ

Giao tiếp với người lạ
Bí quyết giao tiếp với người lạ

Một nụ cười đáng giá không nhỉ. Vâng, nó rất đáng giá. Mặt dù khi bạn cười, bạn chẳng mất xu nào cả, nhưng giá trị nó mang lại cho bạn thật lớn lao vô cùng. Nếu lần đầu bạn giao tiếp với một người lạ mà bạn vác gương mặt cau có tức giận. Thì người ta sẽ sợ mà chạy đi mất. Nhưng một gương mặt niềm nở, tươi như hoa của bạn sẽ làm người đối diện cảm thấy thư thái và có thiện cảm với bạn. Vậy nên, bạn hãy luôn giữ nụ cười trên môi khi giao tiếp với một người lạ nhé, và tất nhiên cả mọi người nữa.

4. Hãy trao đổi danh thiếp hoặc số điện thoại với một người lạ

Nếu bạn kết giao với một người lạ, mà sau cuộc nói chuyện đó, chẳng có gì xảy ra cả. Vâng, chẳng có gì xảy ra cả. Thật lãng phí biết bao. Nếu mỗi ngày bạn quen thêm 5 người bạn mới. vậy một tháng bạn có thêm 150 người bạn mới, và con số một năm thật kinh khủng, và lúc này bạn bắt đầu kinh doanh được chưa nhỉ.

5. Hãy thật khiêm tốn và khiêm nhường khi giao tiếp với người lạ

Chẳng có lợi lộc gì khi mới gặp một người lạ mà ta lại háo hức để nói về những thành tựu của ta cả. Điều đó sẽ khiến bạn đánh mất điểm trong mắt người đó đấy. Thay vào đó, hãy thật điềm đạm và khiêm tốn, hãy khơi gợi những câu chuyện nói về người đó. Và tạo một không khi thật vui tươi và thoải mái.

6. Cách tạo thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên khi giao tiếp với người lạ

Hãy thành thật khen ngợi họ. Hãy nhìn xem, trên người họ có rất nhiều điều phải khen mà. Đó có thể là đôi mắt, đôi bông tai, cái mũi, sợi dây chuyền, bộ đồ họ đang mặt, giọng nói của họ… Hãy tặng cho họ vài lời khen ngợi chân thành. Bạn sẽ cảm nhận được món quà mà người bạn đó trao trả cho bạn.

Fanpage: https://www.facebook.com/Daotaohuanluyennhansu/

Gửi phản hồi